Sáng nay ngày 20/6/2020, Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã vui mừng tổ chức Lễ Khai giảng 2 khóa đào tạo 3 tháng về dinh dưỡng song song: “Dinh dưỡng Lâm sàng Tiết chế” và “Dinh dưỡng Lâm sàng Tiết chế Nâng cao” tại Hội trường B, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch số 3 đường Dương Quang Trung, phường 12, quận 10 TPHCM.
Đến dự buổi Lễ khai giảng, PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc chào mừng học viên và nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Khoa Dinh dưỡng Tiết chế cũng như công tác chăm sóc dinh dưỡng trong bệnh viện, ghi nhận sự lớn mạnh của Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm của trường trong thời gian qua từng bước khẳng định là một trong những Bộ môn đào tạo về dinh dưỡng uy tín và chất lượng trong các trường đại học. Phó giáo sư cũng chúc cho học viên nhiều sức khỏe, gặt hái được nhiều kiến thức và xây dựng được mối quan hệ và mạng lưới dinh dưỡng ngày càng lớn mạnh.
Về phía Bộ môn, có sự tham dự của TS.BS. Đào Thị Yến Phi, Chủ nhiệm Bộ môn, Ths.BS Đoàn Thị Ánh Tuyết phó Chủ nhiệm bộ môn cùng tập thể giảng viên của Bộ môn. TS.BS. Đào Thị Yến Phi khẳng định đây là khóa đào tạo liên tục lần thứ 8 mà Bộ môn đã tổ chức và rất tự hào là trong số hơn 100 học viên tốt nghiệp các khóa từ trước đến nay giữ nhiều vị trí trưởng khoa trong bệnh viện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. TS. Yến Phi khẳng định Bộ môn luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu và cam kết sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về dinh dưỡng chính xác và cập nhật nhất. Bộ môn cũng rất vui mừng giới thiệu bộ sách 8 quyển chuyên ngành dinh dưỡng là những kiến thức mà bộ môn tích lũy từ trước đến nay được xuất bản.
Khóa đào tạo 3 tháng lần này sẽ đào tạo cho gần 100 học viên trong đó hơn 70% là bác sĩ đa khoa, bác sĩ tốt nghiệp chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, thạc sĩ các chuyên ngành khác trong y khoa, còn lại là các cử nhân chuyên ngành khác trong y khoa như y tế công cộng, điều dưỡng, dược, thực phẩm đang làm việc tại khoa dinh dưỡng các bệnh viện công lập và ngoài công lập tại TPHCM cũng như ở khắp các tỉnh thành từ Quy Nhơn, Bình Định, Đác Lắc, Gia Lai cho đến Bạc Liêu, Cà Mau.
Mục tiêu của khóa đào tạo là trang bị kiến thức về dinh dưỡng cơ bản, dinh dưỡng điều trị và dinh dưỡng tiết chế cho điều trị cả người lớn và trẻ em và kỹ năng thực hiện được đánh giá tình trạng dinh dưỡng, chẩn đoán, tư vấn, điều trị và xây dựng thực đơn cho các bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng thường gặp. Khóa đào tạo được bộ môn thiết kế với những nội dung tương xứng từ lý thuyết đến thực hành cơ sở và thực tập lâm sàng tại bệnh viện tại TPHCM.